Bệnh viện Mắt trung ương Hà Nội ở đâu? Quy trình đi khám tại bệnh viện

Cổng bệnh viện Mắt trung ương Hà Nội

Bệnh viện Mắt trung ương Hà Nội ở đâu? Liệu Bệnh viện Mắt trung ương có khám vào ngày thứ 7 và chủ nhật không? Quy trình khám bệnh như thế nào? Hãy để Top Hà Nội AZ giúp bạn giải đáp tất cả những câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé!

Bệnh viện Mắt trung ương Hà Nội ở đâu?

Địa chỉ: 85 Phố Bà Triệu – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội

Tel: 024 3826 3966

Fax: 024 3945 4956

Email: [email protected]

Website: www.vnio.vn

Cổng bệnh viện Mắt trung ương Hà Nội
Cổng bệnh viện Mắt trung ương Hà Nội

Giới thiệu chung về bệnh viện Mắt trung ương Hà Nội

Bệnh viện Mắt trung ương Hà Nội ở đâu? Chắc hẳn đây là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Địa chỉ tại Phố Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội, là cơ sở y tế hàng đầu trong lĩnh vực mắt tại Việt Nam. Chức năng và nhiệm vụ chính của bệnh viện là khám chữa bệnh, phòng ngừa bệnh tật và phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân có liên quan đến mắt trên khắp cả nước, đây là tuyến cao cấp nhất trong hệ thống y tế.

Với hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Mắt trung ương Hà Nội đã trở thành điểm đến đáng tin cậy cho khám chữa bệnh và điều trị các vấn đề liên quan đến mắt của người dân trên khắp cả nước. Bệnh viện không chỉ thực hiện nhiệm vụ khám và điều trị, mà còn đảm nhiệm công việc nghiên cứu khoa học, đào tạo và hướng dẫn kỹ thuật chuyên ngành, cùng với việc hợp tác quốc tế. 

Để phục vụ tốt nhất cho người bệnh, Bệnh viện Mắt trung ương Hà Nội cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu và tổ chức khám cuối tuần tại khoa khám bệnh và điều trị theo yêu cầu. Bác sĩ tại đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về quy trình khám, giá cả và các thông tin cơ bản để bạn có thể tự tin và nhanh chóng đến khám tại khoa mắt theo yêu cầu. Bệnh viện luôn sẵn sàng để chăm sóc sức khỏe của bạn!

>>>>>> Tham khảo thêm: Top 10 các bệnh viện mắt ở Hà Nội nổi tiếng uy tín và chất lượng cao

Bác sĩ tận tình chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Mắt trung ương Hà Nội
Bác sĩ tận tình chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Mắt trung ương Hà Nội

Kinh nghiệm và lưu ý khi đi khám tại bệnh viện

Bệnh viện mắt Trung ương Hà Nội có một lịch sử đặc biệt, khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mắt tại Việt Nam. Năm 1917, bệnh viện được thành lập tại Hà Nội với quy mô ban đầu chỉ có 50 giường bệnh. Lúc ấy, đây được xem là bệnh viện lớn nhất Đông Dương và thường được người dân gọi thân mật là “Nhà thương chữa mắt dốc Hàng Gà”. Dù chỉ với vài người và trang thiết bị thô sơ ban đầu, bệnh viện đã nỗ lực khám và điều trị các bệnh thông thường.

Nhưng ngày nay, nhờ sự quan tâm và đầu tư đáng kể từ đảng và nhà nước, bệnh viện đã phát triển mạnh mẽ. Quy mô hiện tại là hơn 450 giường bệnh và tổng số 538 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Bệnh viện mắt Trung ương Hà Nội đã trở thành một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nhãn khoa tại Việt Nam.

Đặc biệt, bệnh viện mắt Trung ương Hà Nội tiên phong ứng dụng nhiều công nghệ kỹ thuật cao và chuyên sâu có tầm thế giới trong việc chăm sóc sức khỏe mắt. Các tiến bộ như phẫu thuật đục thể thuỷ tinh (Phaco), ghép giác mạc lớp sâu, điều trị các vấn đề như lác, sụp mi, glôcôm, tạo hình thẩm mỹ, cắt dịch kính, bong võng mạc, và sử dụng laser để điều trị tật khúc xạ đã giúp bệnh viện này đứng đầu trong lĩnh vực chăm sóc mắt tại Việt Nam và có uy tín quốc tế.

Bác sĩ và y tá tại bệnh viện Mắt trung ương Hà Nội
Bác sĩ và y tá tại bệnh viện Mắt trung ương Hà Nội

>>>>>> Có thể bạn quan tâm: Top 7 phòng khám mắt Hà Nội uy tín nhất hiện nay

Kinh nghiệm đi khám ở bệnh viện Mắt trung ương Hà Nội

Khi bạn muốn đến bệnh viện mắt Trung ương Hà Nội để khám chữa bệnh, trước hết, bạn nên đến bàn tư vấn tại bệnh viện. Tại đây, những nhân viên nhiệt tình sẽ hướng dẫn bạn về thủ tục mua phiếu khám và cung cấp thông tin về địa chỉ các khoa phòng và khu nhà tại bệnh viện. Đồng thời, bạn cũng sẽ thấy sự hiện diện của đội tình nguyện Đoàn TNCSHCM và lực lượng bảo vệ. Họ sẽ giúp bạn hướng dẫn chi tiết về cách mua phiếu khám và sẽ đón tiếp bạn một cách chu đáo.

Để bạn dễ dàng tìm hiểu về các khu khám bệnh và thông tin về khám chữa bệnh, dưới đây là một số điểm quan trọng:

 1. Khu mua phiếu khám dịch vụ: Đây nằm ở tầng 1 của nhà C.
 2. Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu (khoa G) nhà E: Nếu bạn cần được điều trị bằng các phương pháp kỹ thuật cao và muốn tiến hành khám chữa bệnh một cách nhanh chóng, bạn có thể đến khoa G tại nhà E.
 3. Phòng khám mắt vào các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật và ngoài giờ hành chính: Bệnh viện mắt Trung ương Hà Nội tổ chức các phòng khám mắt vào các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật cũng như ngoài giờ hành chính, và giá cước và phiếu khám vẫn duy trì như bình thường trong những ngày này.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tư vấn hoặc phẫu thuật các tật khúc xạ về mắt như cận thị, viễn thị, đục thủy tinh thể, bạn có thể tìm đến địa chỉ 27 Bùi Thị Xuân, phía sau bệnh viện.

Kinh nghiệm đi khám ở bệnh viện Mắt trung ương Hà Nội 
Kinh nghiệm đi khám ở bệnh viện Mắt trung ương Hà Nội

Một số lưu ý khi đi khám tại Bệnh viện Mắt Trung Ương

 • Khi đến bệnh viện mắt Trung Ương Hà Nội để thăm khám, bệnh nhân và người thân cần chú ý một số điều quan trọng. Đừng bao giờ mua sổ y bạ từ các “cò mồi” tại cổng bệnh viện với hứa hẹn dịch vụ “khám nhanh.”
 • Hãy tránh xa các cò này và tiến hành thăm khám theo thông tin mà bệnh viện đã cung cấp. Đã có nhiều trường hợp “cò sổ” lừa dối bệnh nhân bằng cách bán sổ với giá 30.000 đồng mỗi cuốn, nhưng thực tế thì không cần phải mua sổ để được khám.
 • Bệnh viện sẽ cung cấp sổ khám và dịch vụ khám chữa bệnh miễn phí tại khu đón tiếp bệnh nhân. Bạn có thể mua phiếu khám tại địa chỉ C và E – 85 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

>>>>>> Giới thiệu cho bạn: KHÁM PHÁ TOP 20+ QUÁN ĂN NGON HÀ NỘI ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

Quy trình khám bệnh tại bệnh viện Mắt trung ương Hà Nội

 • Đặt lịch khám và Khai báo y tế

Trước khi bạn đến khám, hãy đặt lịch khám trước một ngày qua số tổng đài 0877129180 để được tư vấn và hỗ trợ đặt lịch khám. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhận được sự tư vấn tốt nhất. Bạn cũng có thể thực hiện khai báo y tế tại cổng ra vào. Để tiết kiệm thời gian làm thủ tục, bạn có thể khai báo y tế trước ở nhà thông qua Hệ thống khai báo y tế điện tử iVisitor và lưu mã QR code cá nhân để tiện cho việc khai báo nhiều lần sau này. Khi đến bệnh viện, chỉ cần trình mã QR code cho nhân viên y tế.

 • Tiếp đón

Sau khi khai báo y tế, hãy di chuyển tới khu vực tiếp đón tại tầng 1, sảnh E. Hãy nhắc nhân viên tiếp đón rằng bạn đã đặt lịch khám qua tổng đài trước đó và mang theo tin nhắn xác nhận lịch khám để được hỗ trợ nhanh nhất. Tại quầy tiếp đón, bạn có thể thanh toán dịch vụ khám và nhận phiếu khám bệnh.

 • Khám bệnh

Tiếp theo, bạn sẽ di chuyển tới Khoa khám bệnh và điều trị theo yêu cầu, nằm ở tầng 12, khu nhà E. Tại đây, bạn sẽ thực hiện khám tại phòng khám được ghi trong phiếu khám bệnh. Bác sĩ sẽ thực hiện đo thị lực và khám sơ bộ, chẩn đoán bệnh và kê các dịch vụ xét nghiệm, cận lâm sàng cho bạn.

 • Thanh toán dịch vụ xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh

Sau khi khám bệnh, bạn có thể thanh toán các dịch vụ xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh tại Khoa chẩn đoán hình ảnh, nằm tại tầng 3, nhà E.

 • Kết thúc khám

Khi đã có tất cả các kết quả xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh, hãy quay lại phòng bác sĩ ban đầu. Bác sĩ sẽ đọc kết quả, tư vấn và kê đơn thuốc cho bạn.

 • Mua thuốc

Nếu cần mua thuốc, bạn có thể tới Nhà thuốc nằm ở tầng 1, khu nhà D, ngay phía tay phải từ cổng đi vào bệnh viện.

Quy trình khám bệnh tại bệnh viện Mắt trung ương Hà Nội 
Quy trình khám bệnh tại bệnh viện Mắt trung ương Hà Nội

Để giúp bạn dễ dàng hơn khi bạn có kế hoạch khám bệnh tại Bệnh viện Mắt Trung Ương Hà Nội và để trả lời câu hỏi “Bệnh viện Mắt Trung Ương Hà Nội ở đâu?” Top Hà Nội AZ đã tổng hợp thông tin cần thiết dưới đây. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận

Về Tác giả

Avatar của TRẦN NGỌC ANH
Trần Ngọc Anh – người trẻ đầy tri thức và tinh thần nghiên cứu, đã chứng minh rằng sự kết hợp giữa học hỏi thông minh và lòng đam mê có thể mang lại thành công vượt bậc. Cô là nguồn cảm hứng cho những ai theo đuổi tri thức và tầm cao mới. Là một học sinh chuyên Văn, Ngọc Anh không có tác giả yêu thích riêng, nhưng cuốn “Búp sen xanh” của nhà văn Sơn Tùng đặc biệt gây ấn tượng
Xem thêm