Review Bánh Cốm Nguyên Ninh 11 Hàng Than – Thức quà tuổi thơ của người Hà Nội

Bánh Cốm Nguyên Ninh 11 Hàng Than chỉ có duy nhất 1 địa chỉ tại 11 Hàng Than

Từ xưa đến nay, bánh cốm đã trở thành biểu tượng của ẩm thực Hà Nội, là một trong những món đặc sản nổi tiếng của thủ đô. Trước kia, với vụ cốm chỉ xuất hiện vào mùa thu, bây giờ, quá trình chế biến cốm đã được phát triển, giúp bánh cốm có thể được làm khô và bán quanh năm. Trong bài viết này hãy cùng mình và Top Hà Nội AZ khám phá cửa hàng bánh cốm lâu đời nhất tại Hà Nội – Bánh Cốm Nguyên Ninh 11 Hàng Than.

Lịch sử Bánh Cốm Nguyên Ninh 11 Hàng Than

Nổi tiếng từ thời kỳ xa xưa, Bánh cốm Nguyên Ninh tại 11 Hàng Than là một thức quà ăn vặt đặc sản của Hà Nội với hơn 150 năm lịch sử. Với độ dẻo, hương thơm tinh tế và vị ngon mặn mặc của cốm, bánh cốm Nguyên Ninh mang đến cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Nguyên liệu chất lượng cao, như cốm từ làng Vòng và đậu xanh từ vùng Sơn La Hà Bắc, đã làm nên bí mật của hương vị độc đáo và dễ nhận diện.

Bánh cốm Nguyên Ninh tại 11 Hàng Than là một thức quà ăn vặt đặc sản của Hà Nội với hơn 150 năm lịch sử
Bánh cốm Nguyên Ninh tại 11 Hàng Than là một thức quà ăn vặt đặc sản của Hà Nội với hơn 150 năm lịch sử

Dù trên phố Hàng Than có hàng chục cửa hàng bán bánh cốm, nhưng Bánh cốm Nguyên Ninh 11 Hàng Than đã trở thành thương hiệu nổi tiếng và được lòng khách hàng với sự uy tín và chất lượng được duy trì qua nhiều thế hệ.

Thực đơn và bảng giá tại Bánh Cốm Nguyên Ninh

 • Bánh cốm: 6.000 ₫
 • Bánh cốm: 8.000 ₫
 • Bánh Xu Xê Và Phu Thê: 6.000 ₫
 • Cốm tươi: 300.000 ₫
 • Chả Cốm Làng Vòng: 200.000 ₫
 • Bột sắn: 200.000 ₫
Thực đơn và bảng giá tại Bánh Cốm Nguyên Ninh
Thực đơn và bảng giá tại Bánh Cốm Nguyên Ninh

Đánh giá Bánh Cốm Nguyên Ninh 11 Hàng Than

Ưu điểm: 

 • Đối với mình Bánh Cốm Nguyên Ninh tại 11 Hàng Than thực sự là một lựa chọn xuất sắc. Vị bánh thơm ngon, lớp vỏ mềm dẻo và hương vị đặc trưng của cốm, bánh không chỉ ngon miệng mà còn gợi lại mình nhớ về không khí Hà Nội.
 • Hộp bánh mua về được đóng gói một cách cẩn thận, nhìn rất lịch sự và chuyên nghiệp.
Vị bánh thơm ngon, lớp vỏ mềm dẻo và hương vị đặc trưng của cốm
Vị bánh thơm ngon, lớp vỏ mềm dẻo và hương vị đặc trưng của cốm

Nhược điểm:

 • Giá bánh dao động từ 5-6k/chiếc có vẻ hơi cao so với một số địa điểm khác.
 • Mặc dù là một người khảo ngột nhưng theo đánh giá của mình thì nhân bánh có vẻ hơi ngọt, đặc biệt là lớp đậu xanh. Đối với những người ưa thích vị ngọt nhẹ có thể không quen và nhanh ngấy.
 • Ở đây chỉ bán mang về không có chỗ ngồi mọi người nên lưu ý điểm này.
nhân bánh có vẻ hơi ngọt, đặc biệt là lớp đậu xanh. Đối với những người ưa thích vị ngọt nhẹ có thể không quen và nhanh ngấy.
nhân bánh có vẻ hơi ngọt, đặc biệt là lớp đậu xanh. Đối với những người ưa thích vị ngọt nhẹ có thể không quen và nhanh ngấy.

Đánh giá khách quan từ khách hàng tại Bánh Cốm Nguyên Ninh

Ngoài những đánh giá chủ quan thì mình cũng có tham khảo một số đánh giá Bánh Cốm Nguyên Ninh 11 Hàng Than trên các trang đánh giá để mọi người tham khảo thêm:

Theo chị Bạch Tuyết ( Foody ) :

Đợt vừa rồi cưới hỏi chị mình, nên lại có cơ hội 1 lần nữa dùng bánh ở đây 😀- Nhà trai có mang lên 1 tráp bánh của Nguyên Ninh, sau chia cho khách khứa hết thì vẫn còn dư kha khá nên nhà mình ngồi ăn lun 😂 Bánh đúng kiểu mới làm xong nên ngon hơn hẳn mọi khi mình mua. Bánh thơm dẻo quẹo ra í. Thích lắm luôn

😻- Bữa sau hết mẹ mình có sai mình đi mua thêm mang về chia khách. Thì mình trực tiếp đc vào cửa hàng bánh lun. Ấn tượng nhất là có 1 cái trường kỉ dài, đúng kiểu phong cách phố cổ nha! 😆

Cửa hàng cũng nhỏ tí xíu thôi, có 1 cái quầy bánh giữa nhà, có bày tượng trưng vài cái. Trên quầy là ghi biển giá bánh các loại.

– Có anh chủ bán hàng, lúc mình đưa thừa tiền còn trả lại, hỏi là: Em kẹp díp tiền ahh?.. Đấy, người tốt trên xã hội này vẫn còn, và vẫn còn cho mình niềm tin vào tình cảm người dân Phố Cổ Hà Nội gốc là vì lẽ đó đó!

 

Theo chị Chích Bông ( Foody ):

Dù ai đi ngược về xuôi, đám cưới hay đám xin cũng không thể thiếu được món bánh đặc sản Hà Thành này – Bánh cốm. Cả phố Hàng Than đều làm bánh cốm, nhưng gia truyền từ xửa xừa xưa chính là hàng bánh cốn Nguyên Ninh, nằm trên dốc phố Hàng Than, số nhà 11.
Bánh có vị ngọt vừa phải, lớp cốm xanh dai dai, lớp đậu xanh bở và sần sật dừa sợi, ngon tuyệt.
Bánh được làm thủ công, không có chất bảo quản nên chỉ để được 3 ngày. Điều này khiến bánh không bị thương mại hoá quá nhiều. Giá bánh 5k hoặc 6k một chiếc tuỳ loại.
Ngoài ra, cửa hàng còn có một số mặt hàng như bánh su sê, cốm khô, bột sắn, …

So sánh và nhận biết Bánh Cốm Nguyên Ninh 11 Hàng Than

Bánh Cốm Nguyên Ninh và Bánh Cốm Bảo Minh là 2 thương hiệu khá nổi tiếng tại Hàng Than: đối với mình thì bánh cốm của 2 thương hiệu này không có quá nhiều điểm khác biệt hương vị tuy nhiên về giá cả thì Bánh Cốm Bảo Minh sẽ có giá nhỉnh hơn so với Bánh Cốm Nguyên Ninh. Nếu mọi người muốn thưởng thức bánh cốm Hà Nội mà không muốn đi xa thì có thể chọn Bánh Cốm Bảo Minh đang được phân phối nhiều ở các hệ thống siêu thị, Vinmart.

Bánh Cốm Nguyên Ninh 11 Hàng Than chỉ có duy nhất 1 địa chỉ tại 11 Hàng Than
Bánh Cốm Nguyên Ninh 11 Hàng Than chỉ có duy nhất 1 địa chỉ tại 11 Hàng Than

Mặc dù có rất nhiều thương hiệu bánh cốm nổi lên nhưng Bánh Cốm Nguyên Ninh 11 Hàng Than trải qua hơn 150 năm lịch sử đã trở thành 1 biểu tượng trong lòng người Hà Nội. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều đối tượng, cửa hàng giả mạo trên mạng. Chính vì vậy mọi người nên cẩn trọng tránh mua phải hàng kém chất lượng. Bánh Cốm Nguyên Ninh 11 Hàng Than chỉ có duy nhất 1 địa chỉ tại 11 Hàng Than không nhận giao hàng hay có bất kỳ website hay Fanpage, Sdt nào trên mạng.

 

Đánh giá bài viết
Bình luận

Về Tác giả

Avatar của NGUYỄN THỊ TRÀ MY
Nguyễn Thị Trà My – Nữ Thần Của Tri Thức và Nghị Lực. Trong thế giới học tập đầy biến đổi, Nguyễn Thị Trà My tỏa sáng như một tia sáng rực rỡ, định hướng đến những nguyên tắc vững vàng của tri thức và khát vọng thành công. Hiện tại, My là trưởng nhóm nội dung tại tophanoiaz.com, nơi cô góp phần xây dựng và chia sẻ kiến thức đến cộng đồng mạng.
Xem thêm