Top các trường THPT ở Hà Nội hàng đầu về chất lượng đào tạo 

Trường THPT Lương Thế Vinh đã xây dựng danh tiếng vững chắc về chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất hiện đại

Hiện nay, việc lựa chọn trường Trung học phổ thông phù hợp cho con cái là một nhiệm vụ quan trọng đối với các gia đình ở Hà Nội. Điều này không chỉ đơn giản là tìm kiếm một ngôi trường tốt, mà còn phải xem xét khả năng học tập của các em. Vậy, làm thế nào để chọn một trường THPT phù hợp cho các em trước khi bước vào cấp 3 tại Hà Nội? Hãy cùng Top Hà Nội AZ tìm hiểu về danh sách các trường THPT ở Hà Nội, được xếp hạng dựa trên các yếu tố như điểm thi đầu vào, cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy giúp phụ huynh tham khảo cụ thể hơn nhé! 

Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Khi nói về các trường thpt ở Hà Nội hàng đầu, không thể bỏ qua chủ đề về các cơ sở giáo dục tại đây. Đây là những nơi tạo ra môi trường lý tưởng cho các học sinh yêu thích và quyết tâm theo đuổi các ngành liên quan đến khoa học tự nhiên. Đây thực sự là nơi nảy sinh và phát triển các tài năng học thuật, với những thành tích đáng nể, xác lập vị thế dẫn đầu trong cả nước.

Một trong những trường THPT hàng đầu tại Hà Nội được đề cập phải kể đến THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên. Đây không chỉ là một ngôi trường, mà còn là một biểu tượng của thành tựu vượt trội trong lĩnh vực giáo dục ở Việt Nam, đặc biệt là trong số lượng huy chương và giải thưởng đạt được tại các kỳ thi cả trong và ngoài nước. Các khối chuyên của trường luôn đứng đầu với điểm trung bình cao nhất cả nước.

Một trong những trường THPT hàng đầu tại Hà Nội được đề cập phải kể đến THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên
Một trong những trường THPT hàng đầu tại Hà Nội được đề cập phải kể đến THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên

Với nhiều thủ khoa đạt điểm số cao từ 29 đến 30 điểm trong kỳ thi đại học, THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên nằm trong danh sách top 5 trường có điểm trung bình thi đại học cao nhất trên toàn quốc, và nó cũng được công nhận là trường THPT hàng đầu tại Hà Nội với điểm trung bình từ 22 đến 25 điểm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Website: Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên 

Địa chỉ: Số 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (04)38 542 628

Facebook: Trường THPT chuyên Khoa Học Tự Nhiên

Trường THPT Hà Nội – Amsterdam – top các trường thpt ở Hà Nội uy tín chất lượng nhất

Trong danh sách các trường thpt ở Hà Nội, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội Amsterdam luôn nổi bật với hàng loạt thành tựu xuất sắc về học tập. Đối với nhiều bạn học sinh, Amsterdam đã trở thành một ngôi trường mơ ước không chỉ bởi thành tích nổi bật mà họ đã đạt được mà còn bởi những điểm mạnh đặc biệt của trường.

Một trong những điểm đáng chú ý tại Amsterdam chính là cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi vượt trội, đứng đầu tại Hà Nội. Học sinh tại đây được trải nghiệm trong một môi trường học tập hiện đại, giúp họ phát triển toàn diện cả về kiến thức và kỹ năng.

Ngoài ra, đội ngũ giảng viên tại Amsterdam luôn được đánh giá rất cao về chuyên môn và kiến thức xã hội. Sự nhiệt tình, tâm huyết và sự am hiểu sâu sắc về các môn học giúp học sinh phát triển tối đa tiềm năng của mình.

Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội Amsterdam luôn nổi bật với hàng loạt thành tựu xuất sắc về học tập
Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội Amsterdam luôn nổi bật với hàng loạt thành tựu xuất sắc về học tập

Trường Amsterdam còn được biết đến với danh hiệu “Top 10 các trường THPT ở Hà Nội” với những lý do rất thuyết phục:

  1. Tỷ lệ đỗ Đại học của học sinh tại trường chuyên Hà Nội – Amsterdam lên đến 95%, cho thấy sự chuẩn bị tốt cho sự nghiệp học tập và nghề nghiệp sau này.
  2. Nhiều học sinh của Amsterdam được trao cơ hội nhận học bổng để theo học tại các trường đại học nổi tiếng trên toàn cầu, thể hiện sự thăng tiến và tham gia vào cộng đồng quốc tế.
  3. Trường luôn đứng đầu trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, cấp quốc gia và thậm chí là quốc tế. Điều này chứng tỏ sự tận tâm của giáo viên và sự chăm sóc đặc biệt cho sự phát triển của học sinh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Địa chỉ: 1 Đ. Hoàng Minh Giám, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Email: [email protected]

Website: Trường THPT Hà Nội – Amsterdam

Facebook: THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ – danh sách các trường thpt ở Hà Nội có điểm đầu vào cao

Trường Trung học Phổ thông (THPT) Chuyên Ngoại ngữ tại Hà Nội đã khẳng định vị thế của mình từ khi được thành lập vào năm 1969 theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường này thuộc sự quản lý của trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và đã từng là một trong những ngôi trường trung học phổ thông hàng đầu tại Việt Nam.

Với danh tiếng là một trong những trường THPT hàng đầu tại Hà Nội, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thu hút một lượng lớn học sinh tài năng từ khắp cả nước. Như tên gọi của trường, chương trình giảng dạy tập trung vào việc đào tạo học sinh về ngoại ngữ, bao gồm Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn, và các ngôn ngữ khác. Tất cả các chương trình đào tạo tuân theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo chất lượng và kiến thức sâu rộng.

Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ - danh sách các trường thpt ở Hà Nội có điểm đầu vào cao
Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ – danh sách các trường thpt ở Hà Nội có điểm đầu vào cao

Ngoài việc truyền đạt kiến thức về ngoại ngữ, trường cũng hướng đến mục tiêu đào tạo học sinh xuất sắc về văn hóa, với kiến thức vững vàng về các môn học bậc THPT. Song song với nhiệm vụ giảng dạy kiến thức, trường còn chú trọng vào việc phát triển các phẩm chất cá nhân và trang bị kỹ năng sống cần thiết cho học sinh để chuẩn bị cho cuộc sống sau này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Website: Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ

Địa chỉ: Số 1 đường Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 024 3754 9958

Facebook: Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ – top trường cấp 3 ở Hà Nội có chất lượng đào tạo hàng đầu

Đó là một trong các ngôi trường thpt ở Hà Nội lâu đời, được thành lập tại quận Hà Đông từ thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Nhiều học sinh của trường đã trở thành những người ưu tú, góp phần quan trọng trong sự phát triển của Đảng và Nhà nước. Họ đã trở thành những nhà văn, nhà thơ, thầy giáo, và bác sĩ tiêu biểu, như Giáo sư Tiến sĩ Phạm Minh Hạc, Đặng Ngọc Thanh, và nghệ sĩ nổi tiếng Lưu Xuân Thư.

Trường chuyên Nguyễn Huệ, nằm ở quận Hà Đông, là một trong những trường điểm hàng đầu của khu vực này. Nó đã trở thành điểm mơ ước của các học sinh ở quận Thanh Xuân và quận Hà Đông, nhờ vào chất lượng giảng dạy xuất sắc, được thực hiện bởi các giáo viên giàu kinh nghiệm, cùng với cơ sở vật chất hiện đại không kém gì trường Hà Nội – Amsterdam.

Chất lượng đầu ra của học sinh từ trường luôn nằm ở hàng đầu cả nước, đứng ngang với các trường chuyên hàng đầu tại thủ đô Hà Nội.

Trường chuyên Nguyễn Huệ, nằm ở quận Hà Đông, là một trong những trường điểm hàng đầu của khu vực này
Trường chuyên Nguyễn Huệ, nằm ở quận Hà Đông, là một trong những trường điểm hàng đầu của khu vực này

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Địa chỉ: 560B Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 024 3382 9018

Website: Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Facebook: Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ

Trường THPT Trần Phú – danh sách các trường cấp 3 ở Hà Nội đạt chuẩn Quốc Gia

Trường Trung học phổ thông (THPT) Trần Phú, tọa lạc tại thủ đô Hà Nội, có một lịch sử phát triển đầy đặc biệt. Nguyên ban đầu, vào năm 1907, nơi đây chỉ là một trường tiểu học dành riêng cho nữ sinh. Tuy nhiên, sau đó, trường đã trải qua sự biến đổi để trở thành một trường trung học phổ thông.

Năm 1960, ngôi trường đã tiến hành sự chia tách, với buổi sáng thuộc về Trường THPT Hoàn Kiếm và buổi chiều thuộc về Trường THPT Trần Phú. Cho đến năm 1995, hai trường này đã hợp nhất và trở thành Trường THPT Trần Phú như chúng ta biết ngày nay.

Trường THPT Trần Phú - danh sách các trường cấp 3 ở Hà Nội đạt chuẩn Quốc Gia
Trường THPT Trần Phú – danh sách các trường cấp 3 ở Hà Nội đạt chuẩn Quốc Gia

Ngôi trường hiện nay bao gồm hai khối nhà chính, với một khối hai tầng hướng ra phố Hai Bà Trưng, và một khối xưởng cùng với các phòng thí nghiệm được xây dựng trên một tầng ở phía đối diện. Khối nhà học chính được thiết kế theo hình dạng chữ U, bao gồm hai cánh rộng mở về phía trước. Ở giữa, có một hành lang cầu mái nối từ cổng vào sảnh chính của trường.

Trường THPT Trần Phú luôn tự hào với danh tiếng là một trong những trường THPT hàng đầu tại Hà Nội, với nhiều thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục mà cả thành phố và cả nước đều tự hào.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Địa chỉ: 8 Hai Bà Trưng, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024 3825 7303

Website: Trường THPT Trần Phú

Facebook: THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm

Trường THPT Chu Văn An – top trường thpt tốt nhất ở Hà Nội

THPT Chu Văn An đã từ lâu trở thành một biểu tượng không thể thiếu trong hệ thống các trường thpt ở Hà Nội. Với danh tiếng góp mặt trong danh sách những ngôi trường hàng đầu của thành phố, THPT Chu Văn An tự hào sở hữu nhiều thành tựu ấn tượng trong suốt hơn một thế kỷ qua.

Với hơn 113 năm lịch sử phấn đấu và phát triển, THPT Chu Văn An đã chứng tỏ đẳng cấp của mình qua nhiều thành tích đáng kinh ngạc. Trường được vinh danh là một trong “Top 10 Trường THPT Xuất Sắc Nhất Hà Nội,” cùng với việc được công nhận là “Ngôi Trường Sinh Thái Asean.”

Trường đã nuôi dưỡng  ra nhiều thế hệ học sinh giỏi, những tài năng xuất sắc đã đạt giải Học sinh giỏi Quốc gia, giải Nghiên cứu Khoa học Quốc gia và thậm chí là giải Quốc tế. Điều này chứng tỏ sự cam kết và sự đầu tư không ngừng của trường trong việc phát triển năng lực học thuật của học sinh.

THPT Chu Văn An đã từ lâu trở thành một biểu tượng không thể thiếu trong hệ thống các trường thpt ở Hà Nội
THPT Chu Văn An đã từ lâu trở thành một biểu tượng không thể thiếu trong hệ thống các trường thpt ở Hà Nội

Trong năm học 2015 – 2016, THPT Chu Văn An được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen vì đã xuất sắc hoàn thành mục tiêu trong phong trào thi đua giai đoạn 2010-2015. Điều này là minh chứng cho sự nỗ lực liên tục của cả thầy và trò trong việc đóng góp vào sự phát triển giáo dục ở Hà Nội.

Không chỉ vậy, trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 của thành phố tháng 9/2016, THPT Chu Văn An đã tỏa sáng với 189 học sinh đoạt giải, trong đó có 22 học sinh được chọn tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia. Điều này chứng tỏ sự chuẩn bị kỹ lưỡng và năng lực giảng dạy xuất sắc tại ngôi trường này.

Ngoài việc góp phần tạo dựng niềm tự hào cho thành phố Hà Nội trong suốt 113 năm qua, THPT Chu Văn An còn là nơi lưu giữ kỷ niệm của rất nhiều lãnh đạo đã gắn bó và góp công lớn vào sự phát triển của trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Địa chỉ: Số 10 phố Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ

Số điện thoai: +84-4-38233139

Website: http://c3chuvanan.edu.vn/

Facebook: Trường Trung Học Phổ Thông Chu Văn An, Hà Nội

Trường THPT Kim Liên – top các thpt chất lượng tốt nhất tại Hà Nội

Trải qua hơn 40 năm hành trình đầy nỗ lực và cam kết trong lĩnh vực giáo dục, Trường Trung học phổ thông (THPT) Kim Liên tại Hà Nội đã vượt qua khó khăn về tài nguyên nhân sự và cơ sở vật chất. Trường Kim Liên đã xây dựng lên một danh tiếng vững chắc và đáng tự hào khi được liệt kê trong danh sách các trường THPT ở Hà Nội hàng đầu Việt Nam.

Trường THPT Kim Liên - top các thpt chất lượng tốt nhất tại Hà Nội 
Trường THPT Kim Liên – top các thpt chất lượng tốt nhất tại Hà Nội

Từ năm 2008 cho đến nay, Trường đã gặt hái nhiều thành tích đáng tự hào. Đặc biệt, Trường đã lọt vào danh sách top 50 trường THPT trên toàn quốc có điểm thi đại học cao nhất cả nước. Điều này là nguồn động viên mạnh mẽ để thầy và trò của chúng ta tiếp tục thực hiện tinh thần truyền thống, không ngừng phấn đấu để đảm bảo rằng Trường THPT Kim Liên luôn duy trì được vị thế xuất sắc của mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Địa chỉ: 1 Ngõ 4C Đặng Văn Ngữ, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 3852 2758

Website: Trường THPT Kim Liên 

Facebook: Trường THPT Kim Liên

Trường THPT Lương Thế Vinh- danh sách trường thpt ở Hà Nội có nhiều thành tích đáng tự hào

Là một trong những trường trung học phổ thông uy tín tại Hà Nội, THPT Lương Thế Vinh đã xây dựng danh tiếng vững chắc về chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất hiện đại. Trường được thành lập vào năm 1989, nhờ sự đam mê và tâm huyết của thầy giáo Văn Như Cương. Trải qua những năm tháng phát triển, THPT Lương Thế Vinh đã chứng tỏ sự xuất sắc trong việc đào tạo học sinh.

Một điểm đáng tự hào của trường là tỷ lệ tốt nghiệp đã đạt tới con số ấn tượng là 100%. Điều này cho thấy sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên và sự chăm sóc tận tâm đối với học sinh tại trường. Ngoài ra, tỷ lệ học sinh đỗ đại học tại THPT Lương Thế Vinh cũng rất cao, lên đến 90% và thậm chí còn cao hơn so với một số trường khác.

Trường THPT Lương Thế Vinh đã xây dựng danh tiếng vững chắc về chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất hiện đại
Trường THPT Lương Thế Vinh đã xây dựng danh tiếng vững chắc về chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất hiện đại

Trường có hai cơ sở đặt tại các khu vực khác nhau, bao gồm Cầu Giấy và Thanh Trì. Cả hai địa điểm này đều nổi tiếng và được đánh giá cao trong cộng đồng, là nơi mà nhiều phụ huynh tin tưởng để con em họ nhận được một môi trường học tập tốt và phát triển toàn diện.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Địa chỉ: Cơ sở 1: Lô C5, Khu đô thị Nam Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy. ĐT: 042.215.5985

Cơ sở 2: Yên Xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì. ĐT: 043.568.2603

Website:Trường THPT Lương Thế Vinh

Facebook: THCS & THPT Lương Thế Vinh – Cơ Sở Cầu Giấy

Trường THPT Cầu Giấy – top các trường thpt ở Hà Nội nằm trong top

Trường Trung học phổ thông Cầu Giấy là một trong những ngôi trường hàng đầu tại Hà Nội, đã đạt được các tiêu chuẩn Quốc gia cao cấp. Trường luôn nỗ lực và tự hào là đơn vị dẫn đầu trong các cuộc thi đua xuất sắc cấp Thành phố, và đã được vinh danh bằng bằng khen từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như Thủ tướng Chính phủ. Ngoài ra, Trường cũng đã xuất sắc đạt được Huân chương Lao động Hạng Ba và được nhiều Quốc gia trên thế giới công nhận.

Trường Trung học phổ thông Cầu Giấy là một trong những ngôi trường hàng đầu tại Hà Nội
Trường Trung học phổ thông Cầu Giấy là một trong những ngôi trường hàng đầu tại Hà Nội

Sứ mệnh hàng đầu của Trường là xây dựng một môi trường giáo dục toàn diện, đặc biệt và hiện đại, nhằm thu hút sự quan tâm của các học sinh. Tại Trường Trung học phổ thông Cầu Giấy, cam kết tạo điểm khác biệt bằng cách cho phép học sinh trở thành chủ nhân của ngôi trường của mình. Tại đây, họ có cơ hội tận dụng tối đa tiềm năng cá nhân và thể hiện sự sáng tạo dưới sự hướng dẫn và sự khuyến khích của đội ngũ giáo viên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Địa chỉ: Khu đô thị mới Nguyễn Khánh Toàn – Cầu Giấy – Hà Nội

Điện thoại: 024.62813027/024.62813028/024.62813029

Email: [email protected] 

Website: Trường THPT Cầu Giấy

Facebook: Trường THPT Cầu Giấy

Trường THPT Thăng Long

Hãy cùng điểm qua danh sách các trường thpt ở Hà Nội nổi tiếng gần đây, và trong danh sách này, không thể không nhắc đến THPT Thăng Long – một trong những ngôi trường có lịch sử lâu đời tại Thủ đô Hà Nội, với gần 100 năm hình thành và phát triển.

THPT Thăng Long đã từ lâu nổi tiếng với danh tiếng của mình, được xây dựng và phát triển qua nhiều thế hệ. Trường luôn tự hào về sự đóng góp quan trọng của mình trong việc đào tạo những tài năng trí thức và những người yêu nước xuất sắc. Nơi đây đã từng là nơi hình thành và phát triển nhiều học sinh sau này trở thành những chiến sĩ cách mạng, những người đảm nhận các vị trí lãnh đạo quan trọng trong cơ cấu Đảng và Nhà nước.

Trường THPT Thăng Long - một trong những ngôi trường có lịch sử lâu đời tại Thủ đô Hà Nội
Trường THPT Thăng Long – một trong những ngôi trường có lịch sử lâu đời tại Thủ đô Hà Nội

THPT Thăng Long luôn ấn tượng với chủ trương tập trung vào việc cải thiện phương pháp giảng dạy, tạo điều kiện cho học sinh phát triển sáng tạo và tích cực. Trường cũng tự hào về tinh thần nề nếp và kỷ cương trong giáo dục và học tập. Điều này được thể hiện qua kết quả xuất sắc với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT duy trì ở mức cao, từ 99% đến 100% hàng năm. Tỷ lệ học sinh của THPT Thăng Long được nhận vào các trường đại học và cao đẳng hàng năm cũng luôn ở mức cao, từ 75% đến 80%. Đặc biệt, năm học 2004 – 2005, trường đã có hai học sinh đỗ đại học với số điểm tối đa 30/30 (chưa tính điểm thưởng).

Mặc dù trường còn phải đối mặt với nhiều hạn chế về cơ sở vật chất do sự tồn tại lâu đời, nhưng tinh thần và chất lượng của quá trình học tập và giảng dạy luôn là niềm tự hào của cả thầy cô giáo và học sinh tại THPT Thăng Long.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 44 Tạ Quang Bửu, Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội 100000

Điện thoại: 024 3868 2655

Website: Trường THPT Thăng Long

Facebook: Trường THPT Thăng Long Hà Nội

Dưới đây là danh sách các trường thpt ở Hà Nội nổi tiếng, những ngôi trường này tự hào với lịch sử lâu đời và cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ, cùng với chất lượng giảng dạy đáng tin cậy, đáp ứng tốt nhu cầu học tập của học sinh. Quý phụ huynh và các bạn học sinh hãy tham khảo danh sách này để tìm cho con em mình một ngôi trường phù hợp với tính cách và năng lực học tập của họ.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận

Về Tác giả

Avatar của NGUYỄN TRUNG HẢI
Với danh hiệu “thủ khoa kép”, Hải đã ghi dấu ấn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT với tổng điểm 29,75, khiến nhiều người phải kính phục. Sinh viên lớp chuyên Hoá của trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng, đã xuất sắc đạt điểm tối đa trong môn Toán và Hóa học, giúp cậu đăng quang thủ khoa khối A. Nguyễn Trung Hải không chỉ là ngôi sao sáng trong lĩnh vực học thuật mà còn là hình mẫu vượt qua mọi thách thức. Với niềm đam mê không ngừng, cậu luôn đứng trong top 5 học sinh giỏi nhất lớp, tham gia thành công trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi Hoá cấp thành phố và kỳ thi Hóa học Hoàng gia Úc.
Xem thêm