Danh sách các trường đại học khối C00 ở Hà Nội mới nhất hiện nay 

Khối C00 gồm những môn học na

Đối với các bạn học sinh theo học khối C00 tại Hà Nội, một trong những câu hỏi phổ biến nhất là liên quan đến việc lựa chọn trường đại học và ngành học phù hợp. Dưới đây, Top Hà Nội AZ sẽ cung cấp thông tin hữu ích để giúp bạn tìm hiểu về các trường đại học khối C00 ở Hà Nội nhé!

Khối C00 gồm những môn học nào?

Trong số các tổ hợp môn học trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tại Hà Nội, có một nhóm đặc biệt gọi là khối C00, bao gồm 3 môn: Lịch Sử, Địa Lý và Ngữ Văn. Khối này được xem là một trong những lựa chọn phổ biến nhất của các thí sinh tại các trường đại học ở Hà Nội, bên cạnh các khối khác như A00, A01, D01 và nhiều khối khác.

Khối C00 được xem là một trong những lựa chọn phổ biến nhất của các thí sinh tại các trường đại học ở Hà Nội
Khối C00 được xem là một trong những lựa chọn phổ biến nhất của các thí sinh tại các trường đại học ở Hà Nội

Top 10 các trường đại học khối C00 ở Hà Nội tốt nhất hiện nay

Đại học Luật Hà Nội – top các trường đại học khối C00 ở Hà Nội uy tín nhất

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội (KHXH&NV) là một trường đại học tại thủ đô Việt Nam, nằm trong hệ thống trường đại học công lập khối C00. Trường này nổi bật với việc đào tạo nguồn nhân lực về các lĩnh vực xã hội và nhân văn.

Đại học KHXH&NV Hà Nội tự hào với quy mô đào tạo đa dạng, từ bậc đại học đến cao học và tiến sĩ. Trường cũng thực hiện nghiên cứu và ứng dụng khoa học xã hội, góp phần vào sự phát triển của xã hội và quốc gia. Nhiệm vụ quan trọng của trường được giao bởi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, đó là đào tạo và phát triển sứ mệnh giáo dục ở Việt Nam.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Địa chỉ: số 87 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024.38352630

Fax: 024.38343226

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/admin.hlu.edu.vn

Website: http://hlu.edu.vn/

Đại học sư phạm Hà Nội – danh sách các trường khối c00 ở Hà Nội chất lượng nhất

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nằm trong danh sách các trường thuộc khối C00 tại Hà Nội. Trường này được biết đến như một tâm điểm quan trọng trong việc đào tạo đại học và sau đại học, nghiên cứu và áp dụng khoa học giáo dục cũng như nhiều lĩnh vực khác với chất lượng hàng đầu. Được xem là một trong những trường đại học quan trọng và uy tín trong hệ thống giáo dục của Việt Nam.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Địa chỉ: 136 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3754 7823

Fax: 024 3754 7971

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongDaiHocSuPhamHaNoi

Website: www.hnue.edu.vn

Email: [email protected]

Website: https://hnue.edu.vn/

>>>>> Gợi ý cho bạn: Tìm hiểu khối C04 có những trường nào ở Hà Nội? 

Khoa Luật – Đại học quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) là một trong những trường đại học hàng đầu tại khu vực c00 của Hà Nội. Với vị trí đặc biệt tại thủ đô, VNU chịu trách nhiệm cung cấp chương trình đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và áp dụng khoa học-công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực với chất lượng cao. Trường đóng vai trò quan trọng và nòng cốt trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc VNU cam kết cung cấp sự phát triển và phát triển về trí thức cho thế hệ sinh viên và đóng góp vào sự phát triển toàn diện của đất nước.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Địa chỉ: Nhà E1, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (04) 3754 7787

Fax: (04) 3754 7081

Website: http://law.vnu.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/SchoolOflaw.Vnu/

Học viện hành chính quốc gia – top các trường đại học khối c00 ở Hà Nội nổi tiếng

Học viện hành chính quốc gia thuộc khối cơ sở đào tạo công lập ở Hà Nội, trực thuộc Bộ Nội vụ, là một ngôi trường có lịch sử và truyền thống vô cùng vẻ vang. Học viện này đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý.

Với sứ mệnh quan trọng, Học viện Hành Chính Quốc gia đóng vai trò trung tâm quan trọng trong việc đào tạo và bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ yếu của Đảng và Nhà nước. Đây là nơi đào tạo những người có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng các nhu cầu quản lý và lãnh đạo trong ngành hành chính công.

Học viện Hành chính Quốc gia, viết tắt là NAPA, tự hào là một trường đại học công lập hàng đầu, đóng góp quan trọng vào sự phát triển và hiện đại hóa hành chính công ở Việt Nam.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Địa chỉ: 77 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 043 8343223

Fax: 043 8358943

Website: http://www1.napa.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hocvienhanhchinhquocgia

Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học quốc gia Hà Nội

Đại học quốc gia Hà Nội, nằm trong khối C00 tại thủ đô Việt Nam. Trường ĐH KHXH&NV cam kết đảm bảo chất lượng và trình độ cao trong việc đào tạo nguồn nhân lực. Ngoài ra, trường còn chú trọng vào nghiên cứu, sáng tạo, và truyền bá tri thức về Khoa học xã hội và nhân văn.

Sứ mệnh hàng đầu của ĐHKHXH&NV là đóng góp vào sự phát triển của đất nước bằng việc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế. Trường luôn tự hào về vai trò quan trọng của mình trong việc đào tạo và phát triển các thế hệ cán bộ, nhà nghiên cứu, và những người làm việc trong lĩnh vực Khoa học xã hội và nhân văn tại Việt Nam và trên thế giới.

>>>>>> Tham khảo thêm: Top 10 các trường đại học khối C ở Hà Nội chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam 

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Địa chỉ: Số 336 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 3858 3798

Email: [email protected]

Website: http://ussh.vnu.edu.vn/vi-VN

Facebook: https://www.facebook.com/ussh.vnu/

Học viện báo chí và tuyên truyền – danh sách các trường đại học khối c00 ở Hà Nội chất lượng đào tạo tốt

Học viện Báo chí và Tuyên truyền (thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) ra đời vào ngày 16/01/1962 dưới sự ban hành của Nghị quyết số 36 NQ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa III. Đây là kết quả của việc sáp nhập 3 trường đại học: Trường Nguyễn Ái Quốc II, Trường Tuyên huấn và Trường Đại học Nhân dân.

Ngày 16 tháng 01 hàng năm được ghi nhớ như một ngày kỷ niệm quan trọng, tôn vinh sự thành lập của Học viện này. Đây là một trong những trường đại học khối C00 ở Hà Nội nổi tiếng, nơi đào tạo và nghiên cứu về lĩnh vực báo chí và tuyên truyền, góp phần quan trọng trong việc đào tạo nhân lực chất lượng cho lĩnh vực truyền thông và báo chí của đất nước.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Địa chỉ: số 36 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 833 0963

Fax: 024 37548949

Email: [email protected]

Website: www.ajc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/ajc.edu.vn/

Đại học lao động và xã hội – top các trường đại học ở Hà Nội có khối C00 được yêu thích nhất

Trường Đại học Lao động và Xã hội (DLX) thuộc khối C00 tại Hà Nội gồm ba cơ sở, trong đó có hai cơ sở đặt tại thủ đô Hà Nội và một cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Trụ sở chính: 43 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy

Điện thoại: 043.5564584

Fax: 043.5564584

Webiste: http://www.ulsa.edu.vn/

Học viện biên phòng – hệ quân sự khu vực miền Bắc

Học viện biên phòng – hệ quân sự khu vực miền Bắc, thuộc quản lý của Bộ Quốc phòng, là một trong những trường đại học hàng đầu của khối C00 tại Hà Nội. Trường này đặc biệt nổi tiếng với chương trình đào tạo liên quân sự đa dạng và chất lượng cao. Với môi trường học tập hiện đại và sự hỗ trợ từ các giảng viên có kinh nghiệm, Học viện biên phòng là điểm đến lý tưởng cho những người trẻ ước mơ tham gia vào ngành quốc phòng và an ninh. Đây là một trong những trường đại học uy tín và quan trọng của khối C00 tại thủ đô Hà Nội.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Địa chỉ: Thanh Vị, Sơn lộc, Sơn Tây, Hà Nội

Điện thoại: 069 596004

E-mail: [email protected]

Website: http://www.hvbp.edu.vn/

Học Viện Ngân Hàng

Học viện Ngân hàng, một trường đại học công lập thuộc sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo, có trụ sở chính tại Hà Nội và các Phân viện tại Bắc Ninh cùng Phú Yên. Trường được thành lập từ năm 1961 và đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển đầy thành công.

Học viện Ngân hàng là một trường đại học đa ngành với định hướng nghề nghiệp và ứng dụng, luôn nỗ lực đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cơ bản để trở thành ngôi trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng tại Việt Nam.

Hiện nay, Học viện Ngân hàng đã mở rộng danh mục đào tạo với 6 ngành chính: Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Luật kinh tế, Hệ thống Thông tin quản lý, cùng với Ngôn ngữ Anh và Kinh tế. Trường có đội ngũ gần 600 giảng viên có trình độ cao trong các lĩnh vực chuyên ngành, thu hút hàng năm khoảng 20.000 học sinh từ các bậc học khác nhau, từ cao đẳng, đại học cho đến sau đại học.

Học viện Ngân hàng cam kết mạnh mẽ trong việc quốc tế hóa chương trình giảng dạy để đảm bảo chất lượng đào tạo cao cấp và đáp ứng yêu cầu của xã hội về nguồn nhân lực chất lượng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Địa chỉ: Số 12, đường Chùa Bộc, Quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0243 852 1305

Fax: 0243 852 5024

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/hocviennganhang1961

Website: http://www.hvnh.edu.vn/

Đại học Văn Hóa

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội ra đời vào ngày 26/3/1959, theo Quyết định số 134/VH-QĐ của Bộ Văn hóa (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Trường Đại học Văn hóa Hà Nội được xem là trung tâm đào tạo và nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực văn hóa tại Việt Nam. Với đội ngũ giáo viên chất lượng, trường không chỉ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng mà còn bồi dưỡng nhân tài và đóng góp vào việc hoạch định chính sách về văn hóa của Nhà nước và quá trình hội nhập quốc tế.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Địa chỉ: 418 Đường La Thành, Quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 02438.511.971

Fax: 02435.141.629

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/huc1959/

Website: www.huc.edu.vn

Khối C00 thi được ngành nào?

Ngành Truyền thông – Báo chí

Với những ai đam mê viết lách, xuất bản, hoặc quan tâm đến các công việc liên quan đến truyền thông và quảng cáo, thì các trường đại học thuộc khối C00 tại Hà Nội là lựa chọn hấp dẫn, đặc biệt phù hợp cho các thí sinh thi khối C00. Các trường đại học như Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội và Học viện Báo chí và Tuyên truyền đều đào tạo các ngành liên quan đến truyền thông và báo chí.

Tại các trường này, sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng quan trọng liên quan đến viết, biên tập, tổ chức sự kiện, sản xuất phim, và tạo hình ảnh. Với kiến thức nền về Văn, Sử, và Địa học, sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận và hiểu sâu về chuyên ngành này. Sau khi tốt nghiệp, các cử nhân có cơ hội làm việc trong các bộ phận truyền thông và marketing của các công ty, doanh nghiệp, hoặc thậm chí làm việc tại các tòa soạn báo, đài truyền hình và các lĩnh vực liên quan.

Ngành Truyền thông – Báo chí 
Ngành Truyền thông – Báo chí

Ngành Du lịch

Theo hướng phát triển hiện nay, lĩnh vực du lịch đang trở thành một trong những ngành nghề sôi động nhất, luôn đối diện với tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực. Đối với các thí sinh có ý định theo học tại các trường đại học thuộc khối C00 tại Hà Nội, các chuyên ngành liên quan đến du lịch như Quản trị Du lịch và Lữ hành, Quản trị Khách sạn, đã trở thành một lựa chọn hết sức hấp dẫn.

Hiện nay, nhiều trường đại học ở Hà Nội, bao gồm cả các trường hàng đầu và các trường dân lập, đã mở các chương trình đào tạo trong lĩnh vực này. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội rộng mở trong việc làm, từ làm việc tại các khách sạn, hướng dẫn tour du lịch, quản lý các nhà hàng, và nhiều ngành nghề khác.

Các trường đại học thuộc khối C00 ở Hà Nội đào tạo các chuyên ngành liên quan đến du lịch không chỉ cung cấp kiến thức chuyên môn mà còn tập trung vào việc phát triển kỹ năng mềm quan trọng cho sự thành công trong nghề nghiệp. Một số ví dụ tiêu biểu trong khối này bao gồm:

 1. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
 2. Trường Đại học Thương mại
 3. Trường Đại học Mở
 4. Trường Đại học Thăng Long
  Ngành Du lịch 

   Ngành Du lịch

Ngành Tâm lý học

Mặc dù ngành Tâm lý học không phải là một lĩnh vực mới và phổ biến tại Việt Nam, nhưng hiện nay nó đang nhận được sự quan tâm đáng kể. Trong chương trình học của ngành này tại các trường đại học khối C00 ở Hà Nội, sinh viên sẽ tiếp xúc với kiến thức cơ bản về tâm lý con người, họ sẽ được đào tạo về sự phát triển và chức năng của tâm trí, và có cơ hội nghiên cứu sâu về các hành vi tâm lý cũng như các bệnh lý tâm lý.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hiện tại không có quá nhiều trường đại học thuộc khối C00 tại Hà Nội đào tạo chuyên ngành này. Trong số các trường hàng đầu trong lĩnh vực này, có thể kể đến Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cùng với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Ngành Tâm lý học 
Ngành Tâm lý học

Ngành Luật

Trong hệ thống các trường Đại học thuộc khối C00 tại Hà Nội, ngành Luật đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu đối với những thí sinh quyết định theo đuổi khối C00. Ngành học này cung cấp cho sinh viên kiến thức về nguồn gốc của pháp luật, các văn bản quy phạm pháp luật, và kỹ năng phân tích liên quan đến các lĩnh vực luật pháp trong hệ thống pháp luật của Việt Nam cũng như trên toàn cầu.

Đối với những thí sinh quan tâm đến ngành Luật, có nhiều lựa chọn tốt trong việc chọn trường Đại học để theo đuổi đam mê, như:

 1. Đại học Luật Hà Nội (HLU).
 2. Trường Đại học Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên chuyên ngành Luật có nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, bao gồm làm việc tại các văn phòng luật, cơ quan tư pháp, tòa án, hoặc phòng pháp chế của các doanh nghiệp lớn. Ngành Luật mang lại cho họ một tương lai sáng sủa và có nhiều tiềm năng phát triển.

Ngành Luật đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu đối với những thí sinh quyết định theo đuổi khối C00
Ngành Luật đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu đối với những thí sinh quyết định theo đuổi khối C00

Nhóm ngành Công An – Quân đội

Các trường đại học thuộc khối C00 tại Hà Nội đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với những bạn học sinh quyết định theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực Công an và Quân đội. Với bản chất đặc biệt và các yêu cầu riêng biệt của hai ngành này, việc chọn thi khối C00 chỉ là bước đầu tiên. Một số chương trình đào tạo trong lĩnh vực này còn đòi hỏi thí sinh phải thi khối C03, bao gồm ba môn Ngữ Văn, Toán và Lịch sử.

Các trường đại học khối C00 ở Hà Nội chuyên ngành Công an và Quân đội cần phải đáp ứng nhiều tiêu chí quan trọng
Các trường đại học khối C00 ở Hà Nội chuyên ngành Công an và Quân đội cần phải đáp ứng nhiều tiêu chí quan trọng

Cả hai ngành này đều thu hút sự quan tâm đặc biệt và yêu cầu điểm số cực kỳ cao. Ngoài những điểm yếu yêu cầu về kết quả thi, thí sinh muốn theo học tại các trường đại học khối C00 ở Hà Nội chuyên ngành Công an và Quân đội cũng cần phải đáp ứng những tiêu chí về độ tuổi, tình trạng sức khỏe, phẩm chất cá nhân, đạo đức và kỷ luật. Điều này là điều quan trọng để đảm bảo rằng họ sẽ trở thành những tương lai trong lĩnh vực này.

Các trường đại học khối C00 điểm thấp ở Hà Nội

Nếu bạn tham gia kỳ thi THPT Quốc gia khối C00 và nhận được điểm số không quá cao, đừng lo lắng quá nhiều. Tại Hà Nội, có nhiều trường đại học thuộc khối C00 chấp nhận học sinh với số điểm trung bình từ 15 đến 22 điểm. Các trường này không chỉ cung cấp chất lượng giáo dục tốt mà còn mang lại cơ hội phát triển đáng kể cho bạn. Hãy xem xét các trường đại học dưới đây: 

STT

Tên trường Tên ngành Điểm chuẩn năm 2022
1 Học viện Nông Nghiệp Hà Nội 12 ngành của trường có xét tuyển khối C

15 – 18

2

Học viện Phụ nữ Việt Nam Tất cả các ngành đều xét khối C00 15 – 24
3 Trường Đại học Nội vụ Hà Nội 29 ngành của trường xét tuyển khối C

15 – 27

4

Trường Đại học Lao động Xã hội Công tác xã hội (C00) 20.06
5 Trường Đại học Văn hóa Hà Nội Bảo tàng học

22.75

Các trường đại học khối C00 lấy 26 điểm trở lên ở Hà Nội

STT

Mã trường Tên trường Điểm chuẩn tham khảo
1 HCH Học Viện Hành Chính Quốc Gia (phía Bắc)

19.5 – 24.5

2

DLX Đại Học Lao Động – Xã Hội (Cơ sở Hà Nội) 15 – 24.25
3 NNH Học viện Nông Nghiệp Hà Nội

15 – 23

4

QHS Đại Học Giáo Dục – ĐH Quốc Gia Hà Nội 20.75 – 28.55
5 DNV Đại Học Nội Vụ

15 – 25.25

6

VHH Đại Học Văn Hóa Hà Nội 21.75 – 27.5
7 HBT Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền

22.8 – 29.25

8

QHX Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội 21 – 29.9
9 HTN Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam

15 – 26

10

LDA Đại Học Công Đoàn 18.65 – 26.15
11 BPS Học Viện Biên Phòng – Hệ quân sự KV miền Nam

19 – 28.75

Dưới đây là danh sách các trường Đại học khối C00 ở Hà Nội, cùng với các ngành học tuyển sinh theo khối này mà bạn có thể chọn lựa. Hãy tìm kiếm cho mình ngành học phù hợp nhất và trường đại học mà bạn yêu thích để bắt đầu hành trình học tập ngay bây giờ nhé.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận

Về Tác giả

Avatar của NGUYỄN TRUNG HẢI
Với danh hiệu “thủ khoa kép”, Hải đã ghi dấu ấn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT với tổng điểm 29,75, khiến nhiều người phải kính phục. Sinh viên lớp chuyên Hoá của trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng, đã xuất sắc đạt điểm tối đa trong môn Toán và Hóa học, giúp cậu đăng quang thủ khoa khối A. Nguyễn Trung Hải không chỉ là ngôi sao sáng trong lĩnh vực học thuật mà còn là hình mẫu vượt qua mọi thách thức. Với niềm đam mê không ngừng, cậu luôn đứng trong top 5 học sinh giỏi nhất lớp, tham gia thành công trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi Hoá cấp thành phố và kỳ thi Hóa học Hoàng gia Úc.
Xem thêm