Ngành tâm lý học ở trường nào Hà Nội? Top 5 trường đào tạo ngành tâm lý học nổi tiếng ở Hà Nội 

Đại học Lao động - Xã hội là một trong những ngôi trường đại học uy tín và nổi tiếng tại Hà Nội

Xã hội ngày nay ngày càng phát triển mạnh mẽ, điều này đi kèm với áp lực ngày càng tăng trong cuộc sống và sự đổ xô của con người đối với công việc. Do đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe tinh thần của con người càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Ngành tâm lý học, nhờ khả năng giúp con người hiểu rõ hơn về tâm trí, giúp chúng ta nhìn nhận bản thân một cách tích cực hơn. Chính vì vậy mà có nhiều trường đại học đã mở ngành Tâm lý học để đáp ứng nhu cầu này, tạo nên sự đa dạng trong lựa chọn cho các bạn học sinh và sinh viên. Trong bài viết này, Top Hà Nội AZ sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: “ Ngành tâm lý học ở trường nào Hà Nội?” nhằm giúp các bạn dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn nơi học tập phù hợp nhất nhé!

Ngành tâm lý học là gì?

Tại Hà Nội, ngành Tâm lý học đã và đang phát triển mạnh mẽ tại nhiều trường đại học hàng đầu. Ngành này có mục tiêu chính là nghiên cứu và phân tích những hiện tượng tâm lý ở con người, bao gồm cảm xúc, hành vi, suy nghĩ và tư tưởng. Nó giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cách các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến tâm lý của con người.

Bên cạnh đó, ngành Tâm lý học còn giúp chúng ta khám phá bản chất thực sự của mỗi cá nhân thông qua việc tìm hiểu về lối sống, giáo dục, và tình hình kinh tế của họ. Tại các trường đại học ở Hà Nội, ngành Tâm lý học thường chia thành các chuyên ngành cụ thể như Nghiên cứu hành vi, Nhận thức, và Xã hội học, tùy thuộc vào sở thích và lựa chọn của sinh viên.

Khi tham gia vào ngành Tâm lý học, sinh viên sẽ có cơ hội học các môn học thú vị như Tâm lý học Nhận thức, Tâm lý học Lâm sàng, Tâm lý học Phát triển, Tâm lý học Xã hội, và Tâm lý học Hành vi. Điều này giúp họ hiểu sâu hơn về tâm lý con người và áp dụng kiến thức này vào nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ngành Tâm lý học giúp chúng ta khám phá bản chất thực sự của mỗi cá nhân thông qua việc tìm hiểu về lối sống và giáo dục
Ngành Tâm lý học giúp chúng ta khám phá bản chất thực sự của mỗi cá nhân thông qua việc tìm hiểu về lối sống và giáo dục

>>>>>> Tham khảo thêm: THÔNG TIN ĐẦY ĐỦ DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở HÀ NỘI 

Ngành tâm lý học ở trường nào Hà Nội? Top 5 trường Đại học đào tạo ngành tâm lý học ở Hà Nội

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, một thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội, đã khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực ngành Tâm lý học tại thủ đô Việt Nam. Khởi nguồn từ năm 1995, trường này đã trải qua một hành trình phát triển vững chắc và hiện nay tự hào với việc mở 17 khoa và 23 chuyên ngành. Được coi là một trong những trung tâm hàng đầu trong đào tạo và nghiên cứu các ngành khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã khẳng định mình là một trong những ngôi trường đào tạo Tâm lý học hàng đầu khu vực và cả nước.

Chương trình học ngành Tâm lý học tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn không chỉ chú trọng vào việc truyền đạt kiến thức mà còn tạo điều kiện cho sinh viên tương tác và tham gia nghiên cứu khoa học. Sinh viên được khuyến khích phát triển tối đa khả năng sáng tạo thông qua việc tham gia vào các dự án nghiên cứu hấp dẫn và thú vị. Điều này đồng nghĩa với việc học tại đây không chỉ giúp học sinh hiểu sâu hơn về lĩnh vực Tâm lý học mà còn rèn luyện kỹ năng thực hành cần thiết trong lĩnh vực này.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực ngành Tâm lý học tại thủ đô
Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực ngành Tâm lý học tại thủ đô

Với nền tảng kiến thức vững chắc và kỹ năng thực hành được rèn luyện tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, cử nhân ngành Tâm lý học có nhiều cơ hội việc làm tại nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ có thể trở thành chuyên viên tham vấn tâm lý tại trường học, tư vấn tâm lý tại các trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ tâm lý, hoặc là chuyên viên trị liệu tâm lý tại các bệnh viện. Ngoài ra, cử nhân ngành Tâm lý học cũng có thể thăng tiến trong các lĩnh vực như quản lý nhân sự, quảng cáo, tổ chức sự kiện hoặc trở thành giảng viên dạy chuyên ngành Tâm lý học.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Địa chỉ: 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 3858 3799

Email: [email protected]

Website: https://ussh.vnu.edu.vn/

Fanpage: www.facebook.com/ussh.vnu

Đại học Sư phạm Hà Nội

Khi đặt ra câu hỏi : “Ngành tâm lý học ở trường nào Hà Nội?” thì Top Hà Nội AZ muốn giới thiệu đến bạn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đây được coi là một trong những cơ sở đào tạo xuất sắc nhất cho ngành Tâm lý học tại thủ đô. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tiên phong đưa chương trình đào tạo cử nhân ngành Tâm lý học (Tâm lý học trường học) vào nền giáo dục tại Việt Nam. Đặc biệt, chương trình học này được xây dựng với sự hỗ trợ quý báu từ UNESCO và sự hợp tác với các trường Đại học Saint John và Hofstra tại Hoa Kỳ, giúp mang đến cho sinh viên một nền giáo dục tiên tiến và hiện đại hàng đầu.

Sinh viên theo học ngành Tâm lý học tại Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ được đào tạo từ kiến thức đại cương đến chuyên sâu về lĩnh vực Tâm lý học trường học. Họ sẽ có cơ hội tiếp cận với các phương pháp dạy học hiện đại, tiên tiến không chỉ trong bản đồ Việt Nam mà còn trên phạm vi toàn cầu. Đồng thời, sinh viên sẽ được rèn luyện và phát triển những kỹ năng mềm quan trọng như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, truyền đạt thông tin, đánh giá, nhận định, sử dụng tin học và ngoại ngữ.

>>>>>> Gợi ý cho bạn: Top 10 các trường đại học khối C ở Hà Nội chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam

Sinh viên theo học ngành Tâm lý học tại Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ được đào tạo từ kiến thức đại cương đến chuyên sâu
Sinh viên theo học ngành Tâm lý học tại Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ được đào tạo từ kiến thức đại cương đến chuyên sâu

Chương trình đào tạo ngành Tâm lý học tại Đại học Sư phạm Hà Nội kéo dài trong vòng 4 năm, và sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được bằng cử nhân Tâm lý học với định hướng Tâm lý học trường học. Điều này cung cấp cho họ nhiều cơ hội, có thể lựa chọn học thêm một trong hai ngành khác mà trường đào tạo để mở rộng kiến thức và mở cửa cho nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Hơn nữa, sau khi hoàn thành hệ cử nhân, sinh viên cũng có thể tiếp tục theo đuổi học vị cao hơn nếu mong muốn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3754 7823

Email: [email protected]

Website: https://hnue.edu.vn/

Fanpage: www.facebook.com/dhsphnhnue

Đại học Lao động – Xã hội

Đại học Lao động – Xã hội là một trong những ngôi trường đại học uy tín và nổi tiếng tại Hà Nội. Với hơn 20 năm xây dựng, phát triển và hoạt động, trường Đại học Lao động – Xã hội đã ghi dấu ấn của mình trong nhiều lĩnh vực. Trong đó, đáng chú ý là sự phát triển mạnh mẽ của ngành Tâm lý học.

Trường Đại học Lao động – Xã hội đã từng bước khẳng định vị thế của mình như một trong những trung tâm đào tạo ngành Tâm lý học hàng đầu tại Hà Nội và khu vực phía Bắc. Chương trình đào tạo ngành Tâm lý học trình độ đại học tại đây được xây dựng với mục tiêu cung cấp cho xã hội những chuyên gia tâm lý có kiến thức vững vàng, kỹ năng chuyên nghiệp, phẩm chất cao cùng thái độ đúng đắn để đảm nhận các vị trí cán bộ tâm lý ở các cấp, trong nhiều lĩnh vực và môi trường làm việc đa dạng.

Đại học Lao động - Xã hội là một trong những ngôi trường đại học uy tín và nổi tiếng tại Hà Nội
Đại học Lao động – Xã hội là một trong những ngôi trường đại học uy tín và nổi tiếng tại Hà Nội

Sinh viên theo học ngành Tâm lý học tại Đại học Lao động – Xã hội có cơ hội trải nghiệm và tiếp cận với kiến thức sâu rộng cùng việc thực hành các kỹ năng tâm lý trong môi trường thực tế. Điều này là một trong những yếu điểm mạnh của chương trình đào tạo tâm lý học tại trường này và đã được phát triển và thực hiện thành công trong nhiều năm qua.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Địa chỉ: 43 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0435 564 584

Website: http://www.ulsa.edu.vn/

Fanpage: www.facebook.com/ULSAHaNoi/

Học viện Phụ nữ Việt Nam

Học viện Phụ nữ Việt Nam, một trường đại học nằm trong hệ thống giáo dục công lập và thuộc sự quản lý của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đã nổi lên như một địa chỉ uy tín trong lĩnh vực ngành tâm lý học tại Hà Nội. Đây là một trong những trường đào tạo cử nhân ngành tâm lý học duy nhất ở thủ đô, và trường này chú trọng đặc biệt vào việc đào tạo cử nhân tâm lý học trình độ cao, có khả năng tham vấn và trị liệu, cũng như ứng dụng kiến thức tâm lý trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Các sinh viên tốt nghiệp từ Học viện Phụ nữ Việt Nam có nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Họ có thể trở thành những chuyên viên tư vấn học đường tại các trường học, giảng viên và nghiên cứu viên tại các trường đại học, cao đẳng, và các trung tâm nghiên cứu, hoặc là những cán bộ tâm lý tại các bệnh viện. Ngoài ra, họ cũng có thể làm việc trong các công ty, trung tâm, đài phát thanh, đài truyền hình như chuyên viên tư vấn và tham vấn tâm lý. Họ có thể tham gia vào các tổ chức xã hội, các dự án quốc tế, và làm việc trong các cơ quan thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Đoàn thanh niên. Cũng như làm việc trong các lĩnh vực khác nhau như công tác xã hội, kiểm huấn viên, và tham gia vào các tổ chức như Trung tâm bảo trợ xã hội, cơ sở cai nghiện ma túy, Làng trẻ SOS, và nhiều tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước.

Các sinh viên tốt nghiệp từ Học viện Phụ nữ Việt Nam có nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng
Các sinh viên tốt nghiệp từ Học viện Phụ nữ Việt Nam có nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng

Học viện Phụ nữ Việt Nam luôn tập trung vào việc cập nhật chương trình giảng dạy để đảm bảo rằng kiến thức được truyền đạt là sát với thực tế. Trường cũng có đội ngũ giảng viên có trình độ cao, đầy tâm huyết và trách nhiệm. Môi trường học tập tại trường rất thú vị và quốc tế hóa, với cơ sở vật chất hiện đại và đạt chuẩn. Học viện còn thiết lập các thỏa thuận hợp tác với nhiều tổ chức như Ngôi nhà bình yên của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung tâm phát triển kỹ năng sống cho trẻ em và phụ nữ, Công ty TNHH giáo dục và trải nghiệm sáng tạo Việt Nam để giúp sinh viên có cơ hội thực hành và thực tập, cũng như tiếp cận thông tin chuyên đề từ các chuyên gia của các đối tác.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Địa chỉ: 68 Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 3775 9907

Email: [email protected]

Website: http://hvpnvn.edu.vn/

Fanpage: www.facebook.com/Hocvienphunu

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Mặc dù mới mở ngành Tâm lý học, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ở Hà Nội vẫn là lựa chọn hàng đầu cho những ai quan tâm đến lĩnh vực này. Trường đã có một lịch sử phát triển đáng kể, bắt đầu từ năm 1956 với tên gọi lớp huấn luyện cán bộ đầu tiên của Trung ương Đoàn Thanh niên lao động Việt Nam. Hiện nay, sau 60 năm hoạt động, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã khẳng định vị thế mạnh mẽ của mình trong lĩnh vực đào tạo và nâng cao năng lực cho học viên – sinh viên, cho họ khả năng làm việc ở nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau.

Một số lý do quan trọng khiến bạn nên xem xét lựa chọn ngành Tâm lý học tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam bao gồm:

  1. Đội ngũ giảng viên chất lượng: Tại trường, bạn sẽ được học từ các giáo viên là Tiến sĩ có chuyên môn sâu về Tâm lý học. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được kiến thức và hướng dẫn từ những người có kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực này.
  2. Chuyên sâu trong tâm lý trẻ em và thanh thiếu niên: Ngành Tâm lý học tại trường tập trung vào việc tham vấn và hỗ trợ cho trẻ em và thanh thiếu niên. Đặc biệt, chương trình đào tạo tập trung vào việc trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho những người muốn làm cán bộ Đoàn ở các trường học.
  3. Cơ hội làm việc thêm: Sinh viên ngành Tâm lý học tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam có cơ hội tìm kiếm công việc thêm giờ, ví dụ như can thiệp cho trẻ em, giảng dạy các lớp kỹ năng sống, hoặc làm nhà tham vấn tập sự tại các trường phổ thông. Địa điểm của trường tại quận trung tâm cũng giúp dễ dàng di chuyển và tiếp cận các cơ hội này.

Với những lý do trên, không có lý do gì để bạn không xem xét lựa chọn Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam nếu bạn quyết định theo đuổi ngành Tâm lý học tại Hà Nội.

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam là lựa chọn hàng đầu cho những ai quan tâm đến ngành tâm lý học
Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam là lựa chọn hàng đầu cho những ai quan tâm đến ngành tâm lý học

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Địa chỉ: Số 3 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0989 770 066

Email: [email protected]

Website: http://vya.edu.vn/

Fanpage: www.facebook.com/hocvienthanhnienvietnam/

Qua bài viết này, chúng ta có thể thấy rằng việc chọn một ngôi trường phù hợp không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt là đối với những ai quyết định theo đuổi ngành học Tâm lý học tại Hà Nội. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, phụ huynh và các bạn học sinh sẽ có được cái nhìn rõ ràng hơn và có thể đưa ra quyết định thông thái khi lựa chọn ngôi trường phù hợp cho bản thân hoặc con em của họ. Điều này sẽ giúp nuôi dưỡng và phát triển tốt nhất cho các tài năng trẻ và góp phần xây dựng đất nước trong tương lai. Top Hà Nội AZ chúc bạn thành công trong hành trình học tập và phát triển của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận

Về Tác giả

Avatar của NGUYỄN THỊ TRÀ MY
Nguyễn Thị Trà My – Nữ Thần Của Tri Thức và Nghị Lực. Trong thế giới học tập đầy biến đổi, Nguyễn Thị Trà My tỏa sáng như một tia sáng rực rỡ, định hướng đến những nguyên tắc vững vàng của tri thức và khát vọng thành công. Hiện tại, My là trưởng nhóm nội dung tại tophanoiaz.com, nơi cô góp phần xây dựng và chia sẻ kiến thức đến cộng đồng mạng.
Xem thêm